VARAVELA 2017 Wedding Collection: The Alchemy (Part 2: Decoration Design)
May. 10, 2017

หากเราสามารถผสมผสานสิ่งที่ดูไม่น่าจะเข้ากัน ให้เข้ากันได้ คงจะเป็นความรู้สึกที่ดีไม่น้อย ตัวตนที่แตกต่างกันของแต่ละคน ย่อมทำให้การผสมผสานนั้นมีเสน่ห์ เพื่อให้สามารถหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างลงตัว

เหมือนกับความชอบและสไตล์ที่ต่างกันของคู่บ่าวสาว ทำให้เกิดคอนเซ็ปต์ The Alchemy ขึ้นในที่ของเรา โดยคำว่า The Alchemy หมายถึงการเล่นแร่แปรธาตุ สื่อให้เห็นถึงการผสมผสานที่ลงตัว ซึ่งเราตั้งใจจะผสมผสานตัวตนของคู่บ่าวสาว ให้รวมเป็นหนึ่งเดียวอย่างพอเหมาะพอดี ภายใต้ความสวยงามของกล่องอะคริลิค ที่เราได้ออกแบบขึ้น เพื่อให้สามารถดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์ของบ่าวสาวทุกคู่ได้

Gazebo บริเวณ Hallway Garden ในครานี้ ถูกรายล้อมไปด้วยเก้าอี้แบบ คริสตัล ที่ทำให้สนามหญ้าของเราดูสวยงามแปลกตากว่าครั้งไหนๆ ดอกไม้สดหลากสีถูกจัดวางอยู่ภายในกล่องอะคริลิคในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยทำให้บรรยากาศดูสดใสและมีชีวิตชีวา เป็นการผสมผสานที่ดูสบายตา สดใสแต่เรียบหรูในคราเดียวกัน และหาก Gazebo นี้ได้มีโอกาสประกอบรวมอยู่ในพิธีรดน้ำสังข์ ก็คงจะเป็นพิธีรดน้ำสังข์ที่น่าจดจำไม่น้อย

 

เมื่อเราเดินผ่าน Hallway Garden เข้ามาสู่ห้อง The Overture ความโดดเด่นของ Gazebo ขนาดย่อมอีกอันก็ทำให้เราละสายตาไปทางอื่นไม่ได้เลย แผ่นอะคริลิคใสน้อยใหญ่ต่างห้อยระย้าและหมุนสะบัดตามแรงลมจากประตูที่เปิดปะทะเข้ามา สะท้อนประกายจากแสงแดดเล็กน้อย ช่วยทำให้  The Overture มีชีวิตชีวาไม่ต่างกัน ดอกไม้ชนิดต่างๆแย้มเบิกบานต้อนรับผู้มาเยือนทุกๆท่าน และยินดีต้อนรับให้แขกมาร่วมกันถ่ายภาพบันทึกความทรงจำกับคู่บ่าวสาวบริเวณนี้อย่างเต็มใจ

และหากเราเหลียวไปมองทาง The Duet Patio การผสมผสานระหว่างหลอดอะคริลิคกับดอกไม้สดหลากสีอาจสะกดให้เราต้องมนต์กับความสวยงามที่ลงตัวในครั้งนี้ได้ไม่ยากสีสันอันสวยงามจากดอกไม้สดนานาชนิด ย่อมทำให้จิตใจของผู้ได้พบเห็นเบิกบานไม่ต่างกันกับความรู้สึกของคู่บ่าวสาว แสงกระทบระหว่างเงาของดอกไม้กับความวาวของอะคริลิคจะยังคงสะท้อนอยู่ในหัวใจของผู้มาร่วมงานอยู่เสมอ

ในช่วงสาย ประตูฮอลถูกเปิดกว้างต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ VARAVELA Chamber หากเราแหงนมองด้านบนสักนิด ก็จะพบกับกล่องอะคริลิคขนาดใหญ่ที่บรรจุดอกไม้จำนวนไม่น้อยประกอบกับผ้าริ้วลูกไม้รายล้อมอย่างพริ้วไหวสวยงาม กลายเป็น Chandelier แบบใหม่ที่งดงามและลงตัว ผสมผสานกับ Flower Flame บริเวณเวทีที่ให้ความรู้สึกแปลกตาไปจากเดิมทั้งดอกไม้ใบหญ้านานาชนิด รวมไปถึงงานถักเชือกอย่างประณีต หรือที่เรียกกันว่า Macramé และผ้าหลากหลายรูปแบบที่จัดวางอยู่ในองค์ประกอบเดียวกันแต่กลายเป็นความแปลกตาที่สามารถถ่ายทอดความสุขมาสู่ผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี


กล่องอะคริลิคที่ผสมผสานกับดอกไม้รวมไปถึง decoration ต่างๆ จนออกมาเป็นการตกแต่งที่สวยงามและลงตัวนั้น เปรียบได้กับคนสองคน ที่ถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีสไตล์และความชอบที่ต่างกัน แต่หากเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันย่อมก่อให้เกิดการผสมผสานที่ลงตัวและเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างงดงาม