Imperfect makes perfect
May. 24, 2017

หลายครั้งที่เราวางแผนทำอะไรสักอย่างไว้ล่วงหน้า แต่เมื่อถึงเวลา ทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ กลับไม่เป็นไปตามแผนสักอย่าง เหตุการณ์แบบนี้อาจทำให้เราหวั่นใจ แต่เชื่อเถอะว่า ในความไม่ตั้งใจ มักมีสิ่งดีๆซ่อนอยู่เสมอ เฉกเช่นงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศฝนโปรยในเย็นวันหนึ่ง


Hallway Garden ถูกปกคลุมไปด้วยบรรยากาศฟ้าครึ้มและมีทีท่าว่าฝนจะตกในอีกไม่ช้า หากแต่ในวันนี้ มีคู่รักคู่หนึ่ง กำลังเริ่มต้นทำพิธี Vows เพื่อสัญญาต่อกันและกัน ว่าเขาทั้งสองจะรักและดูแลกันไปตลอดชีวิต


ในอีกไม่กี่นาทีต่อมา สายฝนเริ่มโปรยปราย หากแต่ทุกอย่างยังคงดำเนินไปได้อย่างสวยงาม คำมั่นสัญญาถูกถ่ายทอดจากปากบ่าวสาวสู่แขกที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ และโดยไม่ตั้งใจ สายลมแผ่วเบาได้พัดเข้าโอบล้อมตัวบ่าวสาวในขณะที่สวมกอดกัน เกิดเป็นภาพความสวยงามที่ไม่ได้อยู่ในแผนการใดใดในวันนี้ แต่ทุกอย่างกลับเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และกลายเป็นความไม่ตั้งใจที่ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

และถึงแม้ฝนจะลงเม็ดหนักสักเพียงไหน แต่ความรักของคนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้กลับหนักแน่นกว่า ทุกคนพร้อมใจกันร่วมแสดงความยินดีท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย ความรักและความอบอุ่นอบอวลไปทั่วบริเวณ รอยยิ้มที่แสนหวานจากเจ้าสาวถูกส่งต่อสู่เจ้าบ่าวและคนในงานให้พลอยมีความสุขไม่ต่างกัน ท่ามกลางอากาศที่อาจไม่ค่อยเป็นใจนัก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคใดใดต่อทุกคนในบริเวณนั้นแม้แต่น้อย ความสุขและความรักที่ก่อตัวขึ้นนั้นมีพลังมากพอที่จะทำให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและไม่รีบร้อน

ประตูไม้ VARAVELA Chamber เปิดต้อนรับบ่าวสาวในจังหวะเดียวกับที่สายฝนด้านนอกเริ่มโปรยปรายแรงขึ้น แต่ความอบอุ่นกลับถูกอัดแน่นอยู่ภายในฮอลซึ่งรายล้อมไปด้วยแขกสุดพิเศษ ที่บ่าวสาวตั้งใจเรียนเชิญให้มาร่วมรับประทานอาหารในค่ำคืนนี้ แขกคนสนิทของคู่บ่าวสาวช่วยทำให้บรรยากาศมีความเป็นกันเองตลอดค่ำคืนการกล่าว Speech ของแขกคนสนิทภายในงานคนแล้วคนเล่า รวมไปถึง speech จากตัวบ่าวสาวเอง เปี่ยมไปด้วยถ้อยคำที่ซาบซึ้งและออกมาจากใจ ทำให้ทุกคนในบริเวณนั้น รับรู้ได้ถึงความรัก ความเข้าใจ ที่จะไม่มีวันแปรเปลี่ยนของทุกๆความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้

แม้พิธีการทั้งหมด อาจจะไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เท่าใดนัก เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ทำให้มีการคลาดเคลื่อนของเวลาไปบ้าง แต่ความไม่ตั้งใจนี้ กลับทำให้ทุกอย่างออกมาพอเหมาะพอดีและสมบูรณ์แบบอย่างไม่น่าเชื่อ

ถ้าฝนไม่ตกในครานี้ เราอาจไม่ได้รับรู้ถึงความรักที่แขกทุกคนมีให้กับบ่าวสาว และพร้อมใจที่จะยืนเคียงข้างทั้งคู่ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย หรือ ถ้าสายลมไม่พัดผ่านแม้สักเสี้ยววินาทีหนึ่ง เราอาจไม่ได้เห็นภาพอันสวยงามจากจังหวะการสวมกอดนั้น

และสิ่งที่เราสัมผัสได้ในวันนี้คือ ทุกความไม่ตั้งใจ มักก่อให้เกิดสิ่งอัศจรรย์และความสวยงามในห้วงเวลาหนึ่งของชีวิตเสมอ

 

Photo Credit : Julie Kim Photography  , OAT-CHAIYASITH’s Team

White Chiavari Chairs : GLITZ Event Rental