Fulfilled Emptiness with Happiness
Feb. 15, 2017

เรามักเห็นคุณค่าในสิ่งที่เราจับต้องได้เสมอ ในขณะที่บางทีเรามักมองไม่เห็นค่าของสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่ในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่เรามองไม่เห็นหรือ “ความว่าง” นั่นแหละที่ทำให้สรรพสิ่งมีความหมาย

ซุ้มประตูโค้งใต้ The Arches’ Lawn นั้นอาจดูสูงสง่าแต่เวิ้งว้างไปสักหน่อย เสาโรมันที่คอยเล่นจังหวะซ้ำใต้ตัวมันอาจทำให้เกิดความรู้สึกห่างไกลออกไป ต้นไม้สูงสมมาตรใน The Duet Patio อาจทำให้พื้นที่ตรงสวนกลางดูลึกสุดตา เพราะ “ที่ว่าง” เหล่านั้นทำหน้าที่ของมันอย่างสมบูรณ์แบบ

“ที่ว่าง” เหล่านั้นว่างเปล่าแต่งดงามจวบจนกระทั่งใครสักคนเติมแต่งที่ว่างเหล่านั้น แล้วทันใดนั้นที่ว่างก็มิได้เป็นที่ว่างอีกต่อไปหากแต่มันเป็น “ความหมาย” บางอย่างของใครสักคนที่อยากจะเล่าเรื่องราวบางอย่างผ่านดอกไม้ เชิงเทียน ผ้าหลากสี ไฟต่างๆ ที่บางทีสิ่งเหล่านั้นอาจเล่าเรื่องราวของพวกเขาได้ดีกว่าคำพูดกระมัง…

วันแล้ววันเล่าที่เราเฝ้าดู “ที่ว่าง” เหล่านั้นแปรเปลี่ยนเป็น “ความหมาย” เช้าวันหนึ่งการ์เด้นฮอลถูกเนรมิตให้เป็นธรรมชาติด้วยโทนสีขาวเขียว ในธีม Forest ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหน สีเขียวของธรรมชาติก็ทำให้สายตาเราผ่อนคลายได้อยู่เสมอ ต้นหูกระจงหลายต้นนั้นแผ่ปีกสยายให้ร่มเงาแต่มันก็ยังเผื่อพื้นที่เพียงพอให้ที่ว่างส่วนอื่นๆได้ทำหน้าที่ของมัน ดั่งเช่นตัวตนของบ่าวสาวคู่นี้ ที่ชอบความเรียบง่าย แต่แอบแฝงไปด้วยศิลปะ

02 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

VARAVELA Chamber ในครานี้ดูสดชื่นแลสะพรั่งเมื่อรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ Main Stage Decoration บนเวทีตกแต่งด้วยใบไม้จำนวนมาก แซมกับดอกไม้สีขาวหลากหลายชนิด เกิดเป็นความสวยงามที่ลงตัวได้อย่างพอดี

03 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS
และหากเราหันไปมองทางด้านห้อง Signature Lounge สักหน่อย ก็จะเห็นซุ้มอาหารที่ผสมผสานระหว่างสีน้ำตาลของไม้และใบไม้ที่เลื้อยพันรอบซุ้มเหล่านั้น เชื่อว่าทุกคนที่พบเห็น คงจะละสายตาได้ยากจากธรรมชาติที่ก่อตัวขึ้นครั้งนี้

04 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

ในชีวิตประจำวัน เราอาจไม่ค่อยใส่ใจกับธรรมชาติรอบๆตัวมากนัก แต่เมื่อเราได้ลองนำสิ่งเหล่านี้มาผสมผสานและแต่งแต้มในสถานที่ เชื่อเหลือเกินว่า หากต้นไม้ใบหญ้าใน VARAVELA Chamber สามารถส่งเสียงได้ พวกเขาเหล่านั้น คงจะบอกกับเราว่า ยินดีเหลือเกินที่ได้ทำให้ฮอลนี้ดูมีชีวิตชีวาและโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนงดงาม

ถ้าจินตนาการของใครบางคนเติมแต่งให้ Varavela Chamber เป็นดั่งท้องพระโรงต้นไม้ได้ บางจินตนาการของผู้ออกแบบก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ Chateau บางแห่ง

05 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

The Overture ในวันนี้ถูกตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและความเป็น Western เพื่อสะท้อนตัวตนของความรักที่ไม่มีเชื้อชาติ  โทนสีม่วงของดอกเดลฟิลเนียม ทำให้ The Overture ของเรา ดูเรียบหรูและมีสไตล์ไปอีกแบบ ความหมายของดอกเดลฟิลเนียม ที่หมายถึงการเปิดใจและการผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้นมีความหมายเดียวกันกับสังข์รดน้ำในพิธีมงคลสมรสแบบไทยที่ให้สายน้ำเป็นตัวแทนเชื่อมความรักของสองคน

06 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

เรายังจำรอยยิ้มแสนหวานของเจ้าสาว ความน่ารักในวันนั้นและความงดงามของไทยที่ผสมผสามกับความเป็น Western ยังคงส่งกลิ่นอายความรักให้ตลบอบอวลอยู่ในห้อง The Overture นี้เสมอ

และในบางค่ำคืนเราก็อดทึ่งไม่ได้ว่าการตกแต่งเก๋ๆ หลายอย่างนั้นกลับมีความหมายที่ลึกซึ้งที่ทำให้เราอดยิ้มไม่ได้เมื่อเราได้รับรู้และเข้าใจ

การขอแต่งงานบนชิงช้าสวรรค์คงเป็น Moment ที่แสนวิเศษที่ใครบางคนคงไม่เคยลืม จึงจำลองสถานที่เหตุการณ์สุดพิเศษนั้น ให้เหมาะสมกับตัวตนของทั้งคู่ ที่มีแต่ความสดใสและสนุกสนาน เกิดเป็นการร้อยเรียงเรื่องราวขึ้นในสถานที่ของเราได้อย่างดงาม

07 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

ห้อง The Overture นี้ ก็สามารถแปรเปลี่ยนจากความเรียบหรู ให้กลายเป็นความสนุกสนานได้ เมื่อมันถูกตกแต่งแบบสดใสในรูปแบบชิงช้าสวรรค์เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน

08 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

การตกแต่งเพียงเล็กน้อยแต่หลากสี ช่วยทำให้บรรยากาศรอบตัวดูสนุกสนานไปในตัวของมันเอง บวกกับเสียงเพลงจากดนตรีสด ที่เชื้อเชิญให้แขกทุกคนมาร่วมขยับไปตามจังหวะนั้น ทำให้วาระเวลาของเรามีแต่ความครึกครื้นและสนุกสนานตลอดค่ำคืน

ลมเย็นใน Hallway Garden ทำให้เราหวนนึกถึงงานอีกหนึ่งงานที่เรายังประทับใจ

กรอบรูปน้อยใหญ่สีขาวที่ถูกวางเรียงรายอย่างมีจังหวะกลับทำให้ที่ว่างสีเขียวนั้นดูมีความหมาย ประกอบกับแสงของไฟที่สาดส่องเข้ามาบริเวณสนามหญ้า ทำให้ทุกสายตาต้องจับจ้องไปที่ภาพอันงดงามเหล่านั้นที่เรียงรายเป็นแนวสวยงามตัดกับสีเขียวบนพื้นหญ้าของเรา

09 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

คงจริงที่ใครกล่าวว่า “A picture is worth a thousand words” ภาพทั้งหมดคงเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดในการเล่าถึงความรัก และสะท้อนความน่ารักและเป็นกันเองของบ่าวสาวคู่นี้ ที่ทำให้เราอมยิ้มได้ตั้งแต่แรกเห็น

10 วาระเวลา_VARAVELA_DIARY_FULFILLED EMPTINESS WITH HAPPINESS

เราเดินกลับเข้าไปใน VARAVELA Chamber อีกครั้ง ค่ำคืนนี้ประกายสีทองของเก้าอี้ชิวารี่ ประกอบกับสีเหลืองอำพันจากแสงเทียนที่เรียงรายรอบๆโต๊ะอาหารนั้น ยิ่งทำให้บรรยากาศรอบตัวดูพิเศษและอบอุ่นมากขึ้น การวางโต๊ะคู่สมมาตรยาวนั้นราวกับแขกสนิทคนพิเศษที่ร่วมมาเป็นสักขีพยานความรัก เพื่อให้คืนนี้เป็นคืนที่น่าจดจำสำหรับใครหลายคนในวันนั้นไปอีกแสนนาน

หาก “ที่ว่าง” มีความรู้สึก มันคงมีความสุขทุกครั้งที่มันได้ถูก “เติมเต็ม” และหากตัวตนของคู่รัก สามารถถ่ายทอดผ่านรูปแบบการตกแต่งได้ ทุกส่วนประกอบต่างๆภายในงาน คงมีความสุขไม่ต่างจากคู่บ่าวสาว ที่ได้มีบทบาทในการถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันน่าอัศจรรย์ในแต่ละครั้งเช่นกัน

 

Credit : Daydream Wedding